Sunday, 05/07/2020 - 13:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Phúc

GA La bài ca dựng nước trường THCS MỸ PHúc

Lễ kỷ niệm ngày 22 tháng 12

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân ta, Trường THCS Mỹ Phúc long trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa gala “ Bài ca mở nước, dựng nước” nhân  dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944), 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989).

Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Trong giờ phút trang nghiêm, trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người sáng lập và rèn luyện Quân đội ta đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất non sông đất nước; tưởng nhớ các vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Đại tướng Lê Trọng Tấn, những vị tướng tài ba, kiệt xuất của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, thông tin, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay.

Trường THCS Mỹ Phúc , đặc biệt là cô giáo: Đặng Tiểu Thụy - Gv dạy bộ môn lịch sử với cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp trồng người, truyền tình yêu môn Lịch sử của mình đến các thế hệ học trò, khi sắp chia tay mái trường, chia tay những học trò mà cô vô cùng gắn bó, cô có một món quà đặc biệt ý nghĩa giành tặng nhà trường, giành tặng các em học sinh đó là gala “ Bài ca mở nước và giữ nước”. Với gala này, hi vọng các em sẽ hiểu hơn về quá trình mở nước, giữ nước của cha ông ta, hiểu hơn về con người, đất nước nước mình đã anh dũng, kiên cường biết bao để có được đất nước bình yên, tươi đẹp ngày hôm nay.Đặc biệt, hi vọng qua hoạt động ngoại khóa này, nhà trường mong muốn sẽ nâng cao được hứng thú học tập ở các môn chính khóa của các em,góp phần phát triển trí lực và khả năng sáng tạo to lớn ở các em; giúp các em bổ sung các kĩ năng và kinh nghiệm nghiệm sống đồng thời cũng là dịp để các thầy giáo, cô giáo gần gũi hơn với các em học sinh, để hiểu hơn khả năng của các em từ đó có phương pháp dạy học hiệu quả hơn, đem lại cho các em những giờ học hiệu quả.

Năm 2020 : 5.501